Cơ Chế Giải Quyết Tranh Chấp, Khiếu Nại

Ezbook.vn và nhà cung cấp có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người thuê dịch vụ liên quan đến giao dịch tại website Ezbook.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Ezbook.vn và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1:Thành viên người thuê dịch vụ khiếu nại về dịch vụ của nhà cung cấp qua email: hotro@ezbook.vn , Số điện thoại: (+84) 836202404
  • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Ezbook.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người thuê, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Ezbook.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ Người thuê dịch vụ để giải quyết tranh chấp đó.
  • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Ezbook.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người thuê đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

Người thuê dịch vụ gửi khiếu nại tại địa chỉ :
Công ty TNHH EZBOOK Việt Nam

Địa chỉ: Căn Officetel C2-12A.OT03, Tầng 12A, Tòa Nhà Central 2, Số 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: hotro@ezbook.vn

Phản ánh trực tiếp đến số hotline của chúng tôi: (+84) 836202404

EZbook.vn sẽ trả lời phản hồi của quý khách trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ từ khi nhận được phản hồi. EZbook.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người thuê dịch vụ(người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người thuê, nhà cung cấp sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với nhà cung cấp cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với EZbook.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người thuê dịch vụ và nhà cung cấp nếu được nhà cung cấp hoặc người thuê dịch vụ (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người thuê dịch vụ và nhà cung cấp đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị EZbook.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về nhà cung cấp: EZbook.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. EZbook.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đó trên EZbook.vn đồng thời yêu cầu nhà cung cấp bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người thuê và nhà cung cấp, thì một trong 2 bên người thuê và nhà cung cấp sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

Công ty TNHH EZBOOK Việt Nam