Cơ Chế Giải Quyết Tranh Chấp, Khiếu Nại

Ezbook.vn có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người thuê dịch vụ liên quan đến giao dịch tại website Ezbook.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Ezbook.vn và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1:Thành viên người thuê dịch vụ khiếu nại về dịch vụ qua email: hotro@ezbook.vn , Số điện thoại: (+84) 836202404
  • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Ezbook.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người thuê, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Ezbook.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ Người thuê dịch vụ để giải quyết tranh chấp đó.
  • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Ezbook.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người thuê đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

Người thuê dịch vụ gửi khiếu nại tại địa chỉ :
Công ty TNHH EZBOOK Việt Nam

Địa chỉ: Khu thương mại tòa nhà Hawaii Chung Cư New City - Số 17 đường Mai Chí Thọ, Khu phố 7, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM

Email: hotro@ezbook.vn

Phản ánh trực tiếp đến số hotline của chúng tôi: (+84) 836202404

EZbook.vn sẽ trả lời phản hồi của quý khách trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ từ khi nhận được phản hồi. EZbook.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người thuê dịch vụ(người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Người thuê phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Người thuê cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho Ezbook. Đối với EZbook sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người thuê dịch vụ (liên quan đến tranh chấp đó) nếu người thuê yêu cầu.

Nếu thông tin khiếu nại hoàn toàn chính xác thì Ezbook có trách nhiệm đền bù hoặc cung cấp dịch vụ khác có giá trị tương đương cho người thuê. Đảm bảo người thuê không bị thiệt thòi.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh, thì Ezbook sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

Công ty TNHH EZBOOK Việt Nam