Cách chống rỉ gầm xe ô tô

Qua một thời gian sử dụng, tất cả các bộ phận cấu tạo từ chất liệu là thép hay kim loại như ống xả, gầm xe,... đều không thể tránh khỏi tình trạng gỉ sét. Gầm xe ở vị trí thấp, thường xuyên bị đất đá, khói bụi, nước mưa trên đường tác động nên vừa là bộ phận khó bảo quản lại dễ gỉ sét nhất.

XEM THÊM: 

Gỉ sét gầm xe không chỉ ảnh hưởng tới sự vận hành mà còn làm giảm tuổi thọ của xe. Thêm vào đó, việc xử lý gỉ sét gầm xe thường không đơn giản, hầu như phải mang đến gara ô tô để kiểm tra và xử lý. Vì vậy việc bảo dưỡng xe phòng chống gỉ sét là hết sức cần thiết bởi "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Dưới đây là một số phương pháp phòng chống gỉ sét hiệu quả:

Vệ sinh gầm xe thường xuyên

Nước mưa thường chứa acid có thể gây mòn khiến xe bị gỉ. Việc vệ sinh xe sạch sẽ thường xuyên, đặc biệt là sau khi đi mưa nhằm loại bỏ tất cả các bùn đất, bụi bẩn, và nước mưa bám vào gầm xe sẽ phần nào phòng chống gỉ.

Lau khô, tránh ẩm

Sau khi rửa xe hoặc xe bị ẩm ướt do trời mưa, hãy lau thật khô bởi nước và độ ẩm chính là nguyên nhân gây gỉ sét. Ngay cả khi bạn đã phun lớp bảo vệ thì việc giữ cho xe luôn khô ráo cũng hết sức cần thiết.

Kiểm tra, vệ sinh thường xuyên vị trí dễ gỉ sét

Những góc khuất dưới gầm xe thường được bỏ qua lại là nơi dễ bị gỉ sét nhất. Hãy kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để có thể kịp thời phát hiện và đảm bảo những vệt gỉ nhỏ không lan rộng ra.

Sơn phủ gầm xe

Chất phủ gầm có thể bảo vệ lớp sơn của xe bạn khỏi hầu hết tác động của môi trường như đất đá, bụi bẩn, nước mưa, nước mặn,...Việc sơn phủ gầm chống gỉ, chống ồn nên được thực hiện ngay khi bạn mua ô tô về dù thông thường sau 1 đến 2 năm sử dụng thì hiện tượng gỉ sét mới xảy ra. Ngoài ra, phủ gầm xe còn có tác dụng chống tiếng ồn từ đất đá văng lên gầm.

Quy trình xịt chống gỉ cho gầm ô tô

Bước 1: Kiểm tra xe tổng quát

Bước 2: Dùng cầu nâng chuyên dụng nâng xe đến tầm cao vừa đủ nhằm thuận tiện thao tác xịt gầm

Bước 3: Tháo rời một số chi tiết không cần xịt. Dùng dung dịch chuyên dụng vệ sinh gầm sạch sẽ

Bước 4: Che chắn những bộ phận cần bảo vệ

Bước 5: Phung gầm, phun nhiều lớp để đảm bảo độ dày phù hợp, mỗi lớp cách nhau 10-15 phút để lớp sơn kịp khô.

Bước 6: Kiểm tra lại và phun bổ sung những vị trí còn sót

Bước 7: Chờ 20-30 phút cho lớp sơn khô hẳn, sau đó lắp những chi tiết đã tháo lại.

Tuy nhiên quy trình này cần một số dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ nên bạn có thể mang xe đến gara để có thể thực hiện dễ dàng hơn nếu không có đủ bộ dụng cụ.

Dùng dung dịch tẩy gỉ sét

Tuy nhiên dù đã dùng tất cả các biện pháp trên hoặc chưa kịp thực hiện mà xe bạn bị gỉ sét thì nên dùng dung dịch tẩy gỉ trước khi các vết gỉ lan rộng trên gầm xe gây hư hỏng và mất thẩm mỹ.

TIN LIÊN QUAN: Ý nghĩa các vạch kẻ đường tài xế ô tô cần thuộc nằm lòng

Tin Tức Liên Quan

Bảo dưỡng xe ô tô của bạn: bộ phận nào và khi nào?

Để xe có thể hoạt động ổn định, giảm sự cố hỏng hóc máy cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển, việc kiểm tra và bảo dưỡng, thay thế định kì các bộ phận phụ tùng xe là hết sức cần thiết

Hướng dẫn thanh toán online bằng thẻ visa khi thuê xe tại Ezbook

Thanh toán online hiện ngày một hữu ích, vậy cụ thể như thế nào, có thể bạn chưa biết. Đừng lo lắng, Ezbook sẽ bật mí đến bạn hướng dẫn thanh toán online chi tiết nhất ngay với bài viết sau.

Cách đánh bóng kính lái xe ô tô khi bị xướt

Đối với những người thường xuyên đi trên đường đá gập ghềnh hoặc nhiều sỏi, việc kính chắn gió bị xước do ma sát dường như không có gì là lạ

Kỹ thuật quan sát khi lái xe ô tô

Kỹ năng quan sát luôn đóng một vai trò khá quan trọng trong suốt quá trình điều khiển ô tô của tài xế.

Cách bảo quản xe ô tô ít sử dụng

Một chuyến công tác dài hay công việc bận đột xuất có thể khiến chiếc ô tô của của bạn yên vị một thời gian dài. Nếu không được bảo quản tốt sẽ dẫn đến hỏng hóc không đáng có