Cách đánh bóng kính lái xe ô tô khi bị xướt

Công dụng của kính chắn gió không chỉ là ngăn cản mưa gió lùa vào xe mà còn giúp người ngồi sau vô lăng có thể tránh những vật thể lớn nhỏ như cành cây, cát bụi,..... Đối với những người thường xuyên đi trên đường đá gập ghềnh hoặc nhiều sỏi, việc kính chắn gió bị xước do ma sát dường như không có gì là lạ. Có thể vài vết xước nhỏ không làm xe xấu đi, tuy nhiên lại có thể gây phiền phức cho người lái trong lúc điều khiển xe. Vì vậy ta nên đánh bóng kính ô tô định kỳ để đảm bảo việc lưu thông anh toàn nhất.

XEM THÊM: 

đánh bóng kính ô tô

Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vết xước và đánh bóng kính ô tô hiệu quả.

Dùng sơn móng tay màu trong để đánh bóng kính chắn ô tô

Đôi khi có một số vật dụng bạn tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng thực chất lại có thể giải quyết vấn đề hiệu quả. Trong trường hợp này, sơn móng tay là cứu cánh hoàn hảo để chữa vết xước.

Bước 1: Dùng nước rửa kính xịt lên vết xước, sau đó lau dọc vết xước bằng một miếng vải mềm (lưu ý không lau ngang và bằng khăn giấy nhằm tránh bột của khăn giấy có thể bám lại trên vết xước)

Bước 2: Dùng cọ sơn chấm lượng nước sơn vừa đủ lên vết xước, đợi nước sơn khô trong khoảng 10s, vết xước sẽ được nước sơn phủ kín. Dùng nước rửa móng (axeton) chùi phần nước sơn thừa lem bên ngoài vết xước.

Dùng dung dịch đánh bóng kim loại đánh bóng kính ô tô

Tương tự sơn móng tay, với dung dịch đánh bóng kim loại, bạn cũng cần lau sạch vết xước bằng vải mềm và nước rửa kính. Sau đó đổ dung dịch làm bóng kim loại lên một mảnh vải mềm (không sơ) và nhẹ nhàng lau dọc theo chiều vết xước cho đến lúc vết xước không còn nữa

Lưu ý tránh để dung dịch này dây ra khu vực quanh vết xước có thể khiến kính xước thêm trong khi vết cũ vẫn chưa được xử lý.

Ngoài ra ở một số nước khác, những lái xe kinh nghiệm còn có cách xử lý vết xước kính như sau:

đánh bóng kính ô tô

Chuẩn bị

  • Khăn mềm mỏng
  • Dung dịch làm sạch
  • Cọ nhỏ
  • Miếng xốp nhỏ
  • Chất độn
  • Cồn IPA
  • Sơn touch up
  • Miếng gạt nhỏ

Bước 1: Dùng cồn IPA chà nhẹ nhàng lên vết xước nhằm loại bỏ bụi bẩn hay nhựa còn sót

Bước 2: Lấy một ít chất độn bôi lên mặt kính gần vết xước, tiếp theo dùng miếng gạt nhỏ quét qua đẩy chất độn lấp đầy vết xước. Để khô tự nhiên trong khoảng 2 đến 3 phút.

Bước 3: Khi chất độn đã khô, dùng khăn mềm bọc miếng xốp nhúng vào dung dịch làm sạch rồi lau quanh vết xước đã độn sạch sẽ (lưu ý lau nhẹ nhàng, tránh dùng lực quá mạnh khiến chất độn dịch chuyển.

Bước 4: Sau khi lau, vết xước được độn sẽ trở thành một vệt đỏ. Dùng cọ nhỏ quét sơn touch up nhẹ lên bề mặt chất độn (lưu ý hãy nhấp nhẹ nhàng thay vì quét hay chà mạnh). Nếu bạn làm đúng cách, vết xước có thể trở nên vô hình.

Bước 5: Dùng tấm bạt mỏng che lại và để khô qua đêm nhằm bảo vệ lớp sơn khỏi mòn và rỉ sét trong tương lai.

Lưu ý: Những phương pháp trên chỉ có thể cứu cánh đối với những vết xước nhỏ và không quá sâu. Trong trường hợp vết xước lớn hoặc nứt quá sâu thì bạn nên cân nhắc việc đưa xe đến gara sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng xe và tránh những ảnh hưởng hay vấn đề rỉ sét sau này.

TIN LIÊN QUAN:

Tin Tức Liên Quan

Thuê xe Carnival cao cấp 4 chỗ đi công tác

Bạn sắp đi công tác. Bạn muốn thuê xe Carnival cao cấp 4 chỗ để thể hiện đẳng cấp với đối tác.

Dịch Vụ Cho Thuê Xe 29 Chỗ Theo Tháng Thủ Tục Nhanh Gọn Sài Gòn

Muốn thuê xe 29 chỗ theo tháng có bác tài hoặc không tài xế. Quý vị vui lòng để lại thông tin, hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh.

Bảo dưỡng xe ô tô của bạn: bộ phận nào và khi nào?

Để xe có thể hoạt động ổn định, giảm sự cố hỏng hóc máy cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển, việc kiểm tra và bảo dưỡng, thay thế định kì các bộ phận phụ tùng xe là hết sức cần thiết

Thuê xe Kia Carnival có tài TPHCM- Cẩm nang từ A đến Z nên biết

Bất cứ lúc nào bạn cần thuê xe Kia Carnival có tài TPHCM để đi lại. Hãy gọi ngay cho EZBOOK để có chuyến đi vui vẻ, thoải mái, giá thành siêu tiết kiệm.

Giải pháp cho nạn kẹt xe ở các thành phố lớn dịp lễ tết

Bạn có biết một trong bốn nguyên nhân chính dẫn đến vấn nạn kẹt xe không lối thoát ở TP.HCM hiện nay là do số lượng phương tiện tăng ngày một nhanh?