Tiết kiệm, tiện ích với dịch vụ đặt thuê xe một chiều

Người dân ở các thành phố đang có xu hướng chuyển dần sang sử dụng xe chung, xe dịch vụ, xe một chiều để giảm áp lực kẹt xe và tiết kiệm chi phí.

Áp lực giao thông ở các thành phố lớn

Theo các chuyên gia, xu hướng chung của dân cư là dồn về các khu vực có hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi, tập trung nhiều doanh nghiệp và các tiện ích xã hội… Chính vì thế, các thành phố lớn như TP.HCM nhiều năm trở lại đây dần trở nên quá tải khi mỗi năm phải đón hàng trăm nghìn lượt người từ khắp nơi đến làm ăn, sinh sống.

Bình quân mỗi năm TP.HCM tăng thêm 200.000 người có đăng ký chính thức; trong đó, 2/3 là dân nhập cư từ nơi khác đến, chưa kể khách vãng lai và lao động thời vụ dao động từ 1-2 triệu người. Dự báo đến năm 2025, dân số TP.HCM sẽ tăng lên hơn 10 triệu và 20 năm sau đó có thể lên đến 15 triệu dân.

Tiết kiệm, tiện ích với dịch vụ đặt thuê xe một chiều
Kẹt xe nghiêm trọng thường diễn ra tại TP.HCM do sức ép từ phương tiện. Ảnh: NLD

Bàn về sự tăng nhanh của các phương tiện giao thông ở các thành phố lớn, số liệu từ Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình Hà Nội cho thấy, lượng phương tiện giao thông cá nhân luôn tỷ lệ thuận với dân số, nghĩa là dân số tăng thì số xe cá nhân cũng tăng theo. Nếu dân số TP.HCM tăng lên 10 triệu, thì số lượng phương tiện tính trên đầu người cũng tăng theo không kém.

Làm gì để hạn chế ùn tắc giao thông?

Tại Singapore, nhằm giảm lượng ô tô và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, đảo quốc sư tử đã chọn giải pháp đánh thuế nhập khẩu xe, thuế trước bạ cao; người có xe 4 bánh phải chịu một khoản tiền lớn để được cấp biển số lưu hành. Ngoài ra, họ còn bắt buộc phải chứng minh xe có chỗ đậu mà không phải đậu ngoài đường.

Tiết kiệm, tiện ích với dịch vụ đặt thuê xe một chiều
Giao thông ở Singapore. Ảnh: Internet

Tại Pháp, tỷ lệ người sử dụng xe hơi cá nhân được xếp vào hàng “top” nhưng lại đang có xu hướng giảm dần và chuyển sang sử dụng các phương tiện công cộng. Điều này có được là nhờ vào sự cải thiện dịch vụ công với giá cả hấp dẫn.

Australia thực hiện chương trình đánh thuế xe lưu thông trong giờ cao điểm nhằm góp phần giảm bớt nạn ùn tắc và nâng cao hiệu suất sử dụng mặt đường.

Gần Việt Nam hơn, khoảng giữa năm 1990, giao thông ở Thái Lan dường như rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giao thông tại quốc gia này đã phần nào khởi sắc khi hệ thống phương tiện công cộng cùng dịch vụ “xe đi chung”, đặt xe một chiều phát triển mạnh.

Dịch vụ đặt xe một chiều thông minh

Dựa trên nhu cầu thực tế, dễ dàng nhận thấy người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng và dịch vụ nếu chúng đáp ứng được ba nhu cầu căn bản: nhanh chóng, đúng giờ và tần suất hoạt động cao. Thử làm ví dụ với một website cung cấp xe 1 chiều (là hình thức sử dụng chuyến xe trống 1 chiều để tiết kiệm chi phí xăng xe, tài xế đưa khách đến 1 địa điểm rồi thông tin trên web để tìm khách đang cần đi chiều ngược lại) mang tên ezbook.vn.

Dịch vụ trên website này cho phép nhà xe/chủ xe tự đăng ký lộ trình đưa đón khách, theo dõi mức giá trung bình để chào giá tốt nhất trên sàn giao dịch xe trực tuyến. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng tìm được cho mình những chuyến xe phù hợp lộ trình, giá cả ở cùng thời điểm. Các thông tin về dòng xe, đời xe và hồ sơ tài xế đều được công khai. Dịch vụ này cũng chỉ ký hợp đồng cung cấp xe đời mới (chỉ mới sử dụng trong 3 năm).

Tiết kiệm, tiện ích với dịch vụ đặt thuê xe một chiều
Người dùng chỉ cần nhập thời gian, điểm đi và đến, dịch vụ đặt xe một chiều Ezbook sẽ đưa ra nhiều lựa chọn đặt xe
Tiết kiệm, tiện ích với dịch vụ đặt thuê xe một chiều
Khách hàng có thể dễ dàng tìm được cho mình những chuyến xe phù hợp lộ trình, giá cả ở cùng thời điểm.
Tiết kiệm, tiện ích với dịch vụ đặt thuê xe một chiều
Thông tin xe, giá cả, lộ trình, thời gian đưa đón được cập nhật rõ ràng, mình bạch

Như vậy, với dịch vụ xe một chiều, khách hàng có thể đặt chuyến xe theo ý muốn chỉ bằng vài thao tác online. Cách này giúp tiết kiệm chi phí từ 40-70% cho cả phía tài xế lẫn khách hàng, đôi bên cùng có lợi. Nhìn rộng ra, khi người dân sử dụng các dịch vụ đi xe chung, xe một chiều, số lượng phương tiện cá nhân trên đường phố cũng được giảm tải.

Hạn chế các phương tiện giao thông cá nhân, cải thiện giao thông công cộng, cùng việc gia tăng các dịch vụ cung cấp xe, đây sẽ là xu hướng trong nhiều năm tới. Trong bối cảnh hiện tại, đặt xe một chiều thông minh là gợi ý giúp tiết kiệm thời gian, chi phí vừa mang lại nhiều tiện ích cho người dân ở thành phố lớn.

Vũ Minh

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tiet-kiem-tien-ich-voi-dich-vu-dat-thue-xe-mot-chieu-444136.html

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH EZBOOK Việt Nam
Địa chỉ : Tòa nhà Landmark 6, Vinhomes Central Park, số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM
Email: datxe@ezbook.vn
Gửi yêu cầu thuê xe:

Tin Tức Liên Quan

Đặt xe online, xe một chiều giá rẻ hơn 40-70%

Việc di chuyển tại các thành phố lớn giờ đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ vào các ứng dụng đặt xe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn khi thuê xe đoàn đi tỉnh.

Giải pháp thuê xe online sang trọng, dịch vụ tốt, giá bình dân

Hoạt động từ năm 2016, nhận được nhiều đánh giá tích cực và có nguồn đối tác, khách hàng ổn định, website đặt xe du lịch Ezbook.vn đã chính thức được ra mắt vào ngày 17-12 vừa qua tại TP HCM.

Cho Thuê Xe Tháng 4-7-16-29-45 Chổ Tại TpHCM

Khi bạn có nhu cầu thuê một chiếc xe để đi du lịch hay công tác chỉ một chiều đi hoặc về thì chủ xe thường xe tính phí cho hành trình của bạn ít nhất là 50% chi phí hai chiều. Vì chiều về những chuyến xe đó chạy rỗng không có khách. Ezbook cung cấp giải pháp cho khách hàng khi kết nối với chủ nhà xe giúp khác hàng có thể tìm được dịch vụ cho thuê xe một chiều với mức giá tốt nhất tại thời điểm bạn muốn đi.

Dịch vụ thuê xe một chiều Ezbook và 5 tiện ích không thể bỏ lỡ

Nếu bạn chỉ muốn đi một chiều từ A đến B mà chưa biết ngày về, đừng vội gọi taxi hay thuê xe. Hãy truy cập ngay vào Ezbook.vn tìm kiếm hàng ngàn chuyến xe một chiều với mức chi phí tiết kiệm đến 50%.

Đặt xe một chiều để tiết kiệm chi phí chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Nếu bạn thường xuyên đi công tác trên tuyến đường liên tỉnh hoặc cần di chuyển nhưng ngại đi xe khách, còn taxi thì mức phí cao… thì nên chọn dịch vụ đi xe một chiều của Ezbook.