Cách tránh bị luộc đồ/ phụ tùng xe ô tô

Không ít phụ tùng kèm theo một số loại ô tô có giá rất đắt, có thể lên đến tiền trăm, tiền triệu, vì vậy tình trạng mất cắp vặt phụ tùng ô tô càng ngày càng tràn lan và dường như không thể kiểm soát được.

XEM THÊM: 

Để tránh rơi vào tình trạng bị cắp vặt những phụ tùng chiếc xế đắt tiền của bạn, tìm chỗ đậu xe an toàn dường như là phương pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép có một nơi đậu xe đủ an toàn thì hãy áp dụng những phương pháp dưới đây để bảo toàn tối đa cho xế của bạn.

  1. Cài còi báo động

Chợ trời là nơi chuyên tiêu thụ những món phụ tùng ô tô mà các "đạo chích" ăn cắp được. Tuy nhiên, đây cũng là nơi cung cấp vô số bí kíp phòng chống "đạo chích" với những dụng cụ đặc biệt, đa dạng như dây xích, dao lam, súng bắn đinh rút, ốp inox, dây xích giữ gương,...và hàng trăm loại còi báo động có âm thanh. Hãy thử 1 lần đến đây để tham khảo những món có thể bảo vệ xe của bạn.

  1. Bảo vệ logo

Thực sự, bản thân chiếc logo có giá trị không cao nếu tách ra riêng lẻ. Tuy nhiên với một chiếc ô tô tiền tỷ lướt băng băng trên phố thì lại khác, chiếc logo mang lại giá trị thẩm mỹ khá lớn. Ngoài ra điều quan trọng là với những loại xe nhập, việc đặt mua lại logo rất mất thời gian. Vì vậy, để bảo vệ tránh bị mất logo của hãng thì tốt nhất chủ xe nên dán keo AB hoặc dùng đinh bắn quanh logo để cố định nó.

  1. Bảo vệ gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu dường như là món đồ mà các "đạo chích" thường nhắm đến đầu tiên bởi với một số loại xe, gương chiếu hậu có giá rất cao và cũng dễ dàng đánh cắp. Để hạn chế mất cắp gương chiếu hậu, các chủ xe thường luồn cáp hoặc dây xích vào 2 củ gương rồi bắt chặt lại hay gắp đai inox để bảo vệ mặt gương. Sơi cáp hoặc xích này sau khi bắt vào củ gương thì đầu còn lại cần luồn theo đường dây điện vào trong xe để khi gương bị bẻ, sợi xích sẽ kéo chốt báo động.

Ngoài ra, một số chủ xe còn áp dụng cách khắc mã biển số xe của mình bằng axit vào mặt gương nhằm khiến chiếc gương nếu bị đánh cắp cũng khó mà tiêu thụ được bởi vết khắc này không thể tẩy xóa.

  1. Bảo vệ cần gạt nước

Thông thường, ít người nghĩ cần gạt nước có thể bị trộm. Tuy nhiên, nhiều vụ mất cắp đã chứng minh cần gạt nước không nằm ngoài tầm ngắm của trộm vặt. Để tiết kiệm chi phí, các tài xế thường cắt đáy 2 vỏ lon bia sao cho chu vi vừa bằng nút cao su của cần gạt nước. Sau đó cậy nắp cao su của con ốc và bơm dán silicon phủ lên lỗ có ốc, đậy nắp bằng lon bia vừa cắt được lại và đợi khô. Phương pháp này tuy đơn gian nhưng có thể hạn chế tối đa việc mất cắp cần gạt nước của bạn.

  1. Bảo vệ lốp xe

Với những xe để ngoài đường qua đêm mà không có người trông thì biện pháp bảo vệ bằng những thiết bị điện tử dường như không đủ tác dụng, đặc biệt là phần lốp xe. Tốt nhất là các tài xế nên sử dụng khóa xe cơ học cho bánh hoặc dùng dây xích liên kết 4 bánh chặt lại với nhau. Ngoài ra, gắn bu lông chống trộm bánh xe cũng là phương pháp không tồi bởi khi trộm rất khó để tháo ốc bánh xe bằng cách thường nếu bánh xe đã bắng bu lông.

  1. Không sử dụng hàng chợ trời

Hàng hóa chỉ được tiêu thụ khi có chỗ tiêu thụ. Vì vậy việc sử dụng hàng chợ trời là góp phần gia tăng vấn nạn "luộc" phụ tùng ô tô. Hãy nói "không" với sử dụng hàng chợ trời để góp phần giúp giảm tình trạng mất cắp ngày càng phổ biến này.

TIN LIÊN QUAN: Kỹ thuật quay vô lăng chuẩn của bác Tài lâu năm

Tin Tức Liên Quan

Lốp xe đi được bao nhiêu km thì cần phải thay?

Nếu bạn muốn biết tuổi thọ của lốp xe ô tô thì bạn cần đọc bài viết này. Bạn sẽ biết được tuổi thọ cũng như cách chọn mua lốp xe ô tô

Mẹo giúp kính lái ô tô hết mờ khi đi trời mưa

Khi di chuyển ngoài trời mưa, thường do độ ẩm tăng cao, nhiệt độ trong và ngoài xe chệch lệch nhiều gây mất cân bằng khiến kính xe bị mờ.

Tìm hiểu chi tiết bảng giá thuê xe 7 chỗ giá tốt tại Ezbook

Thông tin bảng giá thuê xe 7 chỗ giá tốt tại Ezbook. Lựa chọn sử dịch vụ thuê xe tại Công ty TNHH Ezbook sẽ mang đến cho khách hàng sự thoải mái, tiện nghi.

Dịch Vụ Cho Thuê Xe Land Cruiser Theo Tháng Giá Tốt Tại Hồ Chí Minh 

Tại Ezbook.vn, mỗi người sẽ dễ dàng tìm được đơn vị cho thuê xe Land Cruiser theo tháng chất lượng với mức giá tốt phù hợp nhu cầu tài chính. 

Hướng dẫn cách thay dầu phanh thắng tại nhà

Hướng dẫn cách thay dầu phanh thắng xe cũng như bảo dưỡng thắng định kỳ tại nhà như dân chuyên nghiệp.