Hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió ô tô tại nhà

Thường đa số những người sử dụng ô tô chỉ quan tâm đến việc bảo dưỡng, bảo trì xe định kì mà quên mất công đoạn làm sạch điều hòa-một yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến nhiên liệu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân vì nếu lọc diều hòa không được vệ sinh thì không khí trong xe có thể bị ô nhiễm gấp nhiều lần không khí bên ngoài môi trường.

XEM THÊM: 

Hệ thống điều hòa ô tô bao gồm hệ thống điều khiển, hệ thống lọc gió, giàn lạnh, giàn nóng, hệ thống lọc gió kết cần được bảo dưỡng định kì tại gara. Tuy nhiên, lọc gió là bộ phận mà bạn có thể tự vệ sinh tại nhà với dung dịch vệ sinh chuyên dụng và dụng cụ đơn giản.

Bước 1: Xác định vị trí

Tháo hộp để đồ cốp bên phải sẽ thấy hộp có nắp bằng nhựa, hình chữ nhật hoặc hình tròn.

Bước 2: Tháo lọc

Tháo nắp nhựa hộp hình chữ nhật chứa lọc gió ra, thông thường có hai kiểu khóa nắp hộp, một loại dùng tai gài và một loại dùng ốc. Nhẹ nhàng nhấc nắp lọc lên và rút nhẹ tấm lọc ra ngoài.

Bước 3: Vệ sinh lọc gió

Dùng vòi xịt khí nén xịt từ trong ra ngoài (bạn có thể nhờ xịt ở bất cứ tiệm rửa xe máy nào đều có). Tuy nhiên nếu không có vòi xịt, bạn có thể giũ nhẹ lọc gió, sau đó ngâm trong nước ấm cùng xà bông khoảng 10 phút. Lưu ý tránh để vật sắc nhọn đâm vào làm thủng lớp màng bọc.

Bước 4: Lắp lọc gió

Vẩy nhẹ cho khô tấm lọc sau đó lắp vào vị trí ban đầu theo đúng hướng đã tháo và đóng nắp hộp lọc gió. Lưu ý dùng giẻ sạch lau bụi bẩn bám trong hộp lọc gió trước khi lắp tấm lọc đã được vệ sinh vào.

Cùng với việc vệ sinh lọc gió, các cửa gió điều hòa và đường dẫn điều hòa cũng cần được vệ sinh định kì để khử sạch vi khuẩn. Khi phun dung dịch vệ sinh ống điều hòa, nên tắt chế độ lạnh, mở quạt chế độ sưởi khoảng 10 phút sau đó tắt máy, dùng vòi xịt khoảng 15 phút cho dung dịch thấm và phát huy tác dụng khử vi khuẩn. Chú ý không để bụi bẩn từ cửa gió điều hòa bám vào nội thất của ô tô trong quá trình làm sạch.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dung nhất định, việc thay thế lọc gió mới cho xe của bạn là hết sức cần thiết. Khoảng thời gian này phụ thuộc vào từng dòng xe hay hãng sản xuất xe (trung bình khoảng 2 năm 1 lần). Bạn nên tham khảo số liệu trong sách hướng dẫn để thay lọc gió phù hợp với xe và chú ý tránh những loại lọc kém chất lượng, khả năng lọc bụi kém gây ảnh hưởng đến sức của chính mình.

TIN LIÊN QUAN:

Tin Tức Liên Quan

Thuê xe 29 chỗ đời mới mang lại chuyến đi an toàn tuyệt đối cho khách hàng

Nhằm mang đến chuyến đi chất lượng an toàn cho khách hàng, Ezbook đầu tư đàn xe 29 chỗ đời mới, chất lượng và Vip nhất. Thuê xe tại Ezbook khách hàng an tâm về chất lượng, giá cả và dịch vụ. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng, sử dụng dịch vụ tại Ezbook lâu dài bởi dịch vụ không chỉ tốt mà giá còn rẻ nhất thị trường.

Thuê xe 29 chỗ theo tháng: Nên thuê Thaco garden hay Hyundai universe?

Nếu thuê xe 29 chỗ theo tháng mà xe thường xuyên hư hỏng , kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc và tiền bạc của bạn. Bất kỳ khách hàng nào khi thuê xe cũng mong muốn thuê xe thật tốt, chất lượng, xe mới 90% để chạy an toàn, đảm bảo mà không hao chi phí sửa chữa.

5 Lưu Ý Khi Thuê Xe 29 Chỗ Tại TPHCM Ít Ai Để Ý

Hoạt động thuê xe vận chuyển, đi du lịch ngày càng thu hút, phát triển mạnh mẽ hơn. 5 lưu ý khi thuê xe 29 chỗ tại TPHCM để có chuyến đi tốt nhất là những vấn đề nào?

Cho Thuê Xe 29 Chỗ Xe Đời Mới Phục Vụ Chu Đáo

Ở đâu cho thuê xe 29 chỗ xe đời mới phục vụ chu đáo? Nếu bạn muốn tìm được đáp án thì đừng bỏ qua thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Thuê Xe Ô Tô 29 Chỗ

Ezbook- sàn giao dịch điện tử cho thuê xe đầy tiện ích và an toàn, nơi cho bạn sự hài lòng và an tâm. Vậy có nên sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô 29 chỗ tại Ezbook không và cách đặt xe thế nào?