Cách chọn màu xe ô tô theo mệnh và tuổi giúp bạn luôn may mắn

Cách chọn màu xe ô tô theo tuổi và vận mệnh.

chọn màu xe ô tô theo tuổi

Người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung thường quan niệm rằng màu sắc đồ vật nếu được lựa chọn hợp với mệnh và tuổi sẽ giúp chủ tránh trục trặc và gặp may mắn, an toàn hơn khi sử dụng. Đặc biệt với đa số gia đình người Việt, việc mua xe ô tô thì màu sắc lại càng quan trọng bởi nó không chỉ có giá trị lớn mà còn là vật đồng hành hằng ngày.

XEM THÊM: 

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số kiến thức cơ bản về ngũ hành và kinh nghiệm chọn màu xe phù hợp cho mệnh của bạn. Cũng như cách chọn màu xe ô tô theo tuổi dành cho bạn.

Ngũ hành

Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm thành tố này hợp thành ngũ hành, tác động qua lại với nhau phù hợp với quy luật tự nhiên theo hai nguyên lý cơ bản là tương sinh, tương khắc. Mỗi hành đều có hai phương diện sinh nhập (cái sinh ra nó) và sinh xuất (cái nó sinh ra).

VD: Thủy sinh Mộc, nhưng Mộc lại sinh Hỏa.

Tương sinh là vòng tròn phía ngoài: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ứng với tự nhiên, con người lý giải điều này là nước khởi đầu từ trên trời tưới vạn vật tạo ra cây, cây khô cháy thành lửa, lửa đốt mọi vật cháy thành tro đất, trong đất tạo nên quặng kim loại, kim loại khi được nung nóng chảy thành nước, cứ thế ngũ hành trở thành bảng tuần hoàn của vạn vật trên thế gian. Mỗi người khi sinh ra đều có mệnh theo ngũ hành, và qua quy luật của ngũ hành sẽ tương sinh, tương khắc mệnh khác.

Ngũ hành và màu sắc

Màu sắc cũng tuần hoàn tương tự như ngũ hành và cũng rất phù hợp với quy luật tự nhiên. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, màu sắc cũng nên chọn tương sinh với chủ nhân bởi khi chọn màu tương sinh với mệnh, chiếc xe không chỉ sẽ bền đẹp, phù hợp mà còn giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi lái. Ngược lại, màu tương khắc có thể khiến bạn bị ảnh hưởng không chải sức khỏe mà còn mất tập trung, dễ nóng giận,...dễ gặp tai nạn có thể dẫn đến thương tật.

Cách chọn màu xe ô tô theo tuổi

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa gồm các tuổi Giáp Tuất (1934), Ất Hợi (1935),  Mậu Tý (1948), Kỷ Sửu (1949),  Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957),  Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965),  Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979),  Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995).

Hỏa chính là lửa hay sức nóng mùa hè, mang ánh sáng và sự ấm áp. Đa số người mệnh hỏa năng động, tuy giữ chức vụ cao nhưng không tuân thủ quy tắc và bất chấp mọi hậu quả có thể gây ra, đôi khi bị lôi vào những rắc rối hay thị phi không đáng có trong cuộc sống

Người mệnh hỏa nên chọn xe màu xanh lá là tốt nhất. Tuy nhiên màu xanh nếu quá chói lọi đối với bạn thì hãy chọn màu da cam, đỏ, hồng, nâu, vàng sậm, trắng, bạc hay vàng sáng. Tránh mua xe màu xanh nước biển hoặc đen để không khắc với mệnh của bạn.

chọn màu xe ô tô theo tuổi

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ gồm các tuổi Mậu Dần (1938), Kỷ Mão (1939),Bính Tuất (1946), Đinh Hợi (1947), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991).

Thổ chỉ môi trường nuôi dưỡng và phát triển mọi vật, hợp với người và vật mệnh Hỏa và Kim, khắc với người và sự vật mệnh Mộc và Thủy.

Người mệnh Thổ nên chọn xe màu vàng hoặc đỏ. Tuy nhiên màu đỏ là màu mang năng lượng mạnh, vì vậy tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ hơn như hồng nhạt, tím, cam, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng. Nên tránh màu xanh lá cây và không hạn chế dùng màu đen, xanh da trời.

Mệnh Kim

Mệnh Kim gồm các tuổi : Nhâm Thân (1932), Quý Dậu (1933), Canh Thìn (1940), Tân Tỵ (1941), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985).

Màu vàng tượng trưng cho sự trong sáng và thuần khiết chính là màu bản mệnh của mệnh Kim, nó cũng chính là màu của sự dung hòa và hoàn thiện cuộc sống. Ngoài ra, màu trắng cũng là màu tương sinh vì Thổ (màu vàng) sinh Kim.

Người mệnh Kim nên chọn xe màu vàng đậm, nâu, trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Cần tránh màu đỏ, da cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy gồm các tuổi: Bính Tý (1936), Đinh Sửu (1937), Giáp Thân (1944), Ất Dậu (1945), Nhâm Thìn (1952), Quý Tỵ (1953), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).

Thủy tượng trưng cho nước, vì vậy ngoài màu đen của bạn mệnh, người mệnh Thủy cũng có thể chọn màu cùng mệnh như xanh lá hay xanh biển hay màu trắng hoặc bạc (hành Kim) vì Kim sinh ra Thủy. Ngoài ra, người mệnh Thủy cần tránh màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam để có thể an tâm và thoải mái khi sử dụng xe.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc gồm các tuổi: Nhâm Ngọ (1942), Quý Mùi (1943), Canh Dần (1950), Tân Mão (1951), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989).

Mộc có thể là cây đại thụ nhưng cũng có thể là cây cỏ ven đường. Tuy nhiên, dù là cây nào thì Mộc vẫn tượng trưng cho sự kết nối của sự sống ( sự sống của cây là sự kết nối của rễ, thân, nhánh và lá).

Người mệnh Mộc nên lựa chọn xe màu xanh biển, tuy nhiên màu đen hay xanh đen, tím cũng không tệ bởi các màu này tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh ra Mộc.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cần tránh các xe màu bạc, trắng hay vàng ánh kim vì Kim  khắc Mộc

mà các màu này lại ứng với hành Kim.

Chọn màu xe ô tô theo tuổi Tý

Việc mua xe có màu tương khắc với mệnh của người chủ sở hữu xe sẽ làm cho bạn gặp nhiều rắc rối hơn trong cuộc sống. Chính vì thế hôm nay EZBOOK sẽ giới thiệu cho các bạn một vài màu xe hợp với mạng tý, bảo đảm mang lại nhiều tiền tài, sức khỏe cho gia chủ. Đọc ngay để biết tuổi nhâm tý, bính tý, giáp tý hợp với màu xe gì nào ?

  • Chọn màu xe ô tô theo Tuổi Giáp tý thường hợp với các màu xe như: Màu trắng, Màu Xám hay còn gọi là màu ghi đây là 2 màu bản mệnh của tuổi giáp tý vì thế sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt tránh được những tai nạn, tai ương không đán có.
  • Tuổi Bính tý 1996 hợp màu xe gì ? Đối với tuổi Bính tý bạn nên mua xe màu đen hoặc là màu xanh da trời là hợp lý nhất!
  • Người có tuổi nhâm tý 1972 hợp với xe màu gì ? Tuổi nhâm tý bạn nên mua xe có màu xanh lá cây, màu đen hoặc màu xanh nước biển!

Chọn màu xe ô tô theo tuổi Sửu

  • Nếu bạn sinh vào năm 1997 tức là Tuổi Đinh Sửu thì nên chọn mua xe với các màu như: màu đen và màu xanh dương vì đây là màu bản mệnh, xe mua màu này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn dễ dàng thuận lợi hơn. Ngoài ra bạn còn có thể chọn mua xe theo màu trắng hoặc màu xám, đây cũng là 2 màu mang lại cho bạn những điều may mắn. Lưu ý đối với tuổi này bạn không nên mua xe với các màu như màu xanh lục chính, màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu vì những màu này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều xui xẻo.
  • Chọn màu xe ô tô theo Tuổi Quý Sửu: Năm sinh Quý Sửu (Mệnh Mộc) 1973 các bạn nên chọn mua xe màu xanh, xanh lục hoặc màu đen đây là màu mệnh Thủy vì Thủy sinh ra Mộc. Vì thế những màu xe này sẽ giúp bạn tránh gặp những phiền toái không đáng có.
  • Chọn màu xe ô tô theo Tuổi Ất Sửu : Nếu các bạn sinh vào năm 1985 (mệnh kim) màu xe hợp với mệnh của bạn là màu trắng, màu xám. Ngoài ra bạn có thể chọn các màu khác như màu vàng và màu nâu (thuộc mệnh thổ) vì thổ sinh kim. Với tuổi mệnh này bạn không nên mua xe màu đen, xanh, xanh lục, đỏ, hồng, tím.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm cách chọn màu xe ô tô theo tuổi và mệnh tại đây.

TIN LIÊN QUAN: Mẹo giúp kính lái ô tô hết mờ khi đi trời mưa

 

Tin Tức Liên Quan

Hướng dẫn cách thay dầu phanh thắng tại nhà

Hướng dẫn cách thay dầu phanh thắng xe cũng như bảo dưỡng thắng định kỳ tại nhà như dân chuyên nghiệp.

Mẹo giúp kính lái ô tô hết mờ khi đi trời mưa

Khi di chuyển ngoài trời mưa, thường do độ ẩm tăng cao, nhiệt độ trong và ngoài xe chệch lệch nhiều gây mất cân bằng khiến kính xe bị mờ.

Hướng dẫn rửa xe ô tô tại nhà không lo hỏng hóc

Học cách tự rửa xe ô tô tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí, thư giản và tăng thể lực những lúc nhàn rỗi chỉ vài mẹo sau đây.

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm xe ô tô

Việc đăng ký bảo hiểm ô tô là trách nhiệm đối với tất cả các cá nhân hay tổ chức sở hữu xe nhằm giảm phần nào thiệt hại cho chủ xe trong những trường hợp tai nạn đáng tiếc hay trộm cắp.

Ezbook cho thuê xe Kia Sedona 1 ngày tại TPHCM

Mách bạn nơi cho thuê xe Kia Sedona 1 ngày tại TPHCM. Tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin chi tiết về địa chỉ cho thuê này nhé.