An Giang

Vùng đất thất sơn với phong cảnh thơ mộng hữu tình. Nơi du khách có thể thưởng thức những loại đặc sản riêng chỉ có nơi đây mới có như bánh bò thốt nôt, thốt nốt, mắm Châu Đốc,... Du khách không những có thể chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như rừng Trà Sư, Núi Cấm, Đồi Tức Dụp, núi Cô Tô mà còn có thể tìm về những địa điểm đậm dấu lịch sử như nhà mồ Ba Chúc, ngôi nhà thời niên thiếu của chủ tịch Tôn Đức Thắng, hay đến với ngôi miếu linh thiêng "Miếu Bà Chúa Xứ".

Địa điểm tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua: 

Cù Lao ông Hổ, miếu bà Chúa Xứ, nhà mồ Ba Chúc, rừng Tràm Trà Sư, Đồi Tức Dụp, Núi Cô Tô, Chợ Tịnh Biên

Đặc sản địa phương:

Mắm Châu Đốc, Tung lò mò, Bò bảy món, Chè Thốt Nốt, Bánh Bò Thốt Nốt, ....

Phương tiện đi lại:

Lịch trình tham khảo: 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Cù Lao Ông Hổ, Rừng Tràm Trà Sư, Miếu bà Chúa Xứ

Buổi sáng:

Xe Ezbook đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi An Giang

Tham quan Cù Lao Ông Hổ

Buổi Chiều:

Rừng tràm Trà Sư

Miếu bà Chúa Xứ

Check in khách sạn

Tự do khám phá chợ đêm Châu Đốc, thưởng thức đặc sản chè Thốt Nốt, ....

Ngày 2: Núi Cấm, Sài Gòn

Buổi sáng

Ăn sáng với đặc sản Bánh Canh Vĩnh Trung, bún nước Kèn An Giang

Khởi hành đi tham quan Núi Cấm

Ăn trưa lại Long Xuyên

Buổi chiều: 

Khởi hành về Sài Gòn

Tham khảo một số khách sạn ở Châu Đốc

Khách sạn Victoria Núi Sam Lodge: Vinh Đông 1, Núi Sam, Châu Đốc, Việt Nam

https://victoriahotels.asia/en/hotels-resorts/nuisam.html 

Liên hệ: 02963575888

Khách sạn Bến Đá Núi Sam:  Quốc lộ 91, Vĩnh Tây 2, Núi Sam, Tp. Châu Đốc, An Giang

Giá: ~450 000VND – 850 000 VND

Liên hệ: (0276) 3843752 - 3841308 

Phu Vinh Hotel, Quốc lộ 91, Vĩnh Tây 3 Núi Sam, Châu Đốc, Việt Nam

Giá: từ 460 000 VND

Phương tiện di chuyển:

Xe bus Phương Trang: 140 000 VND/người (2 chiều 280 000 VND)

Dịch vụ Ezbook: Liên hệ 19002646 - 0931343459

Xe 1 chiều Ezbook (xe 4 chỗ/ 7 chỗ) ~ 1,300,000 VND/ chuyến đưa đón tận nơi

Xe hợp đồng Ezbook (1 ngày) ~ 2,200,000 VND - 2,400,000 VND (đưa đón tận nơi,di chuyển 2 chiều)

Xe hợp đồng Ezbook (2 ngày) ~ 3,200,000 VND - 3,400,000 VND (đi chuyển 2 chiều, và đến các điểm tham quan tại Châu Đốc)

Cánh đồng lúa tại An Giang

Địa điểm tham quan:

Cù Lao Ông Hổ, Ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ Tich Tôn Đức Thắng: ấp Mỹ an - xã Mỹ hoà hưng - TP Long xuyên

Cù Lao Ông Hổ do phù sa sông Hậu bồi đắp. Trên cù lao có ngôi nhà gỗ, nơi giữ gìn những kỷ niệm về chủ tích Tôn Đức Thắng trong khuôn viên hoa trái xum xuê. Cù lao Ông Hổ thuộc xã Mỹ Hòa Hưng cách trung tâm thành phố Long Xuyên bởi một nhánh sông Hậu chảy qua. Bằng nhiều phương tiện và con đường thủy, bộ khác nhau. Chúng ta có thể đến với cù lao Ông Hổ, nơi đây chúng ta sẽ có dịp thăm lại ngôi nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Tôn Đức Thắng và các vật ngày xưa của Bác.

Ngôi nhà được xây dựng vào năm1887, do thân sinh của Bác là cụ Tôn Văn Đề xây dựng với lối kiến trúc hình chữ Quốc, sàn lót ván, mái lợp ngói ống, ngang 12m, dài 13m, rộng hơn 150m2

Ngôi nhà thời niên thiếu của chủ tịch Tôn Đức Thắng

Miếu Bà Chúa Xứ :

Khoảng năm 1820-1825 miếu được làm bằng tre lá. Năm 1870 miếu được xây dựng khang trang hơn. Năm 1962 miếu được lợp mái ngói âm dương. Năm 1972 miếu Bà chúa Xứ được kiến trúc sư Huỳnh Kim Mãng thiết kế. Miếu bà chúa Xứ gồm các hạng mục : Cổng tam quan, miếu ông Tà, chính điện ,nhà Võ ca, nhà Đông Tây lang, nhà trưng bày đồ vật do khách dâng cúng bà và những công trình phụ khác. Trong chính điện có tượng Bà chúa Xứ cao 1m25, hai bên có tượng cô và tượng cậu. Lễ hội Bà chúa Xứ diễn ra từ 24 -27.4 âm lịch hàng năm ( ngày 24.4 lễ mộc dục, ngày 25.4 thỉnh sắc phong Thoại Ngọc Hầu, ngày 26.4 lễ Túc yết, ngày 27.4 lễ xây chầu và lễ chánh tế )

Miếu Bà Chúa Xứ

Nhà Mồ Ba Chúc: Huyện Tri tôn - tỉnh An Giang 

Từ ngày 14.4 - 25.4.1978 bọn diệt chủng Pônpốt đã tàn sát 3.157 người đa số là người già và trẻ em, 100% cơ sở, kho tàng, nhà cửa, công trình công cộng bị phá hủy, trên 100 hộ gia đình bị giết sạch, 200 người bị cụt tay chân do đạp phải mìn. Khu chứng tích rộng 3.000m2 bao gồm : vòng rào, bia căm thù, nhà mồ, nhà tiếp khách, nhà truyền thống, nhà thủy tạ, hồ sen. Công trình chính là nhà mồ hình lục giác có hộp kính chứa 1.159 bộ xương người bị Pônpốt sát hại.

Nhà Mồ Ba Chúc

Đồi Tức Dụp-Núi Cô Tô

Tức Dụp - Theo cách người Việt gọi tên ngọn đồi này, theo tiếng Khơ-me có nghĩa là nước đêm, Tức Dụp nằm trong dãy núi Cô Tô có độ cao 216m và chu vi khoảng 2 200m. Nhìn từ xe, núi Cô Tô và đồi Tức Dụp trông giống chim phượng hoàng nên còn gọi là Phụng Hoàng Sơn.

Đồi Tức Dụp có hệ thống hang động chi chít như tổ ong vĩ đại, thông nhau bởi muôn vàn ngõ ngách và kẹt đá. Từ những năm 1940, Tức Dụp đã là nơi ẩn náu của các chiến sĩ cộng sản. Khi bị khủng bố nhân dân đem bánh trái đến trước của hang cúng Trời Phật, nhưng thực ra là tiếp tế cho cách mạng. Tại đây quân cách mạng đã bám trụ và hoạt động trong sự đùm bọc của nhân dân.

Núi Cô Tô

Rừng Tràm Trà Sư

Nơi có hệ sinh thái ngập nước đa dạng thu hút nhiều loài chim, cò, .... đến sinh sống. Du khách có thể thuê thuyền chèo tham quan dưới tán cây rừng tràm chiêm ngưỡng khung cảnh xanh mướt của rừng tràm và bèo tấm phủ khắp mặt nước.

Thời gian thích hợp tham quan là từ tháng 9 đến tháng 10 hằng năm vào mùa này nước dâng lên ngập kín rừng tràm khiến cảnh quan  nơi đây đẹp vô cùng và thuận tiện cho du khách tham quan bằng thuyền dưới tán rừng tràm. 

Thuê thuyền Liên hệ:
Du lịch sinh thái Rừng Tràm Trà Sư
Xã Văn Giáo, Tịnh Biên, An Giang
Điện thoại: 076.2218025 – 3877423 – Fax: (076) 3877423

Khám phá Núi Cấm

Giá vé cáp treo Núi Cấm:

Vé khứ hồi: 155 000 VND/ người lớn, 80 000 VND/ trẻ em

Du khách có thể di chuyển lên núi bằng hệ thống cáp treo hiện đại theo công nghệ Châu Âu. Nơi đây có khí hậu trong lành mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 14 đến 28 độ C. 

Thiền viện Phật lớn được xây dựng năm 1912, trên một khhoảng đất rộng bên triền gần đỉnh núi (ở độ cao 526m so với mặt nước biển).Sở dĩ có tên như thế là vì trong chùa có thờ một tượng phật cao 1,8m.Vào thời điểm ấy tượng phật này cao lớn hơn các tượng phật khác ở trong vùng.

Hồ Thủy Liêm có khí hậu mát mẻ, nơi du khách có thể ngắm nhìn hàng đàn cá kiểng bơi lội trong hồ.

Tượng phật Di Lặc ngồi trên đỉnh núi lớn nhất Châu Á. Tượng cao 33,6m có khối lượng gần 1 700 tấn bê công cốt thép. Bức tượng đặc tả rõ nét nụ cười an nhiên, từ bi và bụng to đặc trưng của tượng Phật Di Lặc Việt Nam.

Ẩm thực An Giang 

Thốt nốt, bánh bò thốt nốt, mắm Châu Đốc, bún nước kèn, tung lò mò ...

Thốt nốt

Đường thốt nốt

Các loại mắm 

Mắm Châu Đốc có vị hơi ngọt đặt trưng của Nam Bộ nhưng bên trong lại mặn, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng, đặc biệt vào những ngày mưa. Giá các loại mắm dao động từ vài chục nghìn đến hơn 100.000 đồng mỗi kg.

Bánh bò Thốt nốt Loại bánh truyền thống của miền Tây (An Giang) với vị thơm của cơm rượu, béo của nước dừa, kết hợp với vị ngọt đậm đà của đường thốt nốt mang lại vị ngon khó cưỡng.

Tung lò mò (Lạp xưởng bò)

Theo tiếng Chăm “tung” nghĩa là ruột, “lò mò” là con bò, dịch ra tiếng Việt nghĩa là lạp xưởng bò. Với người Chăm, đó là một món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Còn với những thực khách, tung là mò thật sự là một món quà quý, ngon, lạ và bổ dưỡng.heo tiếng Chăm “tung” nghĩa là ruột, “lò mò” là con bò, dịch ra tiếng Việt nghĩa là lạp xưởng bò. Với người Chăm, đó là một món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Còn với những thực khách, tung là mò thật sự là một món quà quý, ngon, lạ và bổ dưỡng.

Bò Bảy Món Núi Sam

Bò bảy món tuy đã nổi tiếng từ lâu, nhưng không được bày bán trong nhà hàng hặc các quán địa phương, chỉ có một vài cửa hàng chuyên một trong 7 món đó. Chẳng hạn tại chợ Châu Đốc có quán cháo đầu bò nổi tiếng. Muốn thưởng thức đặc sản này thì phải chịu khó đến làng Vĩnh Tế trong những dịp lễ lạt,cưới hỏi, giỗ tết, ...

Bò bảy món gồm những món mà người thợ nấu lành nghề nào cũng phải biết: lòng bò luộc, bò đun, bánh hỏi, cháo đầu bò, bò khía bánh mì, bò xào lá vang, bò bít tết hoặc lúc lắc.

Bún nước kèm An Giang Phan Văn Vàng

Muốn thưởng thưc món bún nước kèn thì phải đến Châu Đốc mới được thưởng thức. Tô bún nước kèn ngon cần phải có cá lóc đồng, hành tỏi phi vàng, bột cà ri, đinh hương, bông tai dị, quế, bột cá xào chung với thịt cá, nêm thêm gia vị vừa ăn rồi cho nước cốt dừa vào, rải một chút ớt bột lên mặt, để trải lên trên, sau cùng chan nước lèo vào, xăm xắp. Một tô bún hấp dẫn để thưởng thức.

Bánh canh Vĩnh Trung

Dưa xoài non An Giang 

Xoài non phải là giống Cát Chu, ngâm muối rồi xả nước phèn chua cho giòn. Xoài rim đường cát trắng, phơi nắng một ngày, rồi cho vào lọ ớt sừng trâu. Loại dưa này giòn, mang vị chua chát lẫn độ ngọt đậm đà của đường, muối. Dưa xoài non là đặc sản dân dã tại huyện chợ mới, tỉnh An Giang.

Cắn miếng dưa xoài non vừa vừa hơi có vị chua chát chớ, không còn vị chua ái của xoài non. Lẫn trong đó có vị ngọt của đường, mằn mặn của muối.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH EZBOOK Việt Nam
Địa chỉ: Tòa nhà Landmark 6, Vinhomes Central Park, số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM
Email: booking@ezbook.vn
Gửi yêu cầu thuê xe: